VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trường mầm non Hà Thanh đón trẻ quay trở lại trường
21/03/2022 12:00:00

Trường mầm non Hà Thanh đón trẻ quay trở lại trường

Sau một kỳ nghỉ dài để phòng tránh dịch bệnh Covid 19, cô và trò Trường mầm non Hà Thanh lại được gặp nhau với niềm vui hân hoan khi được trở lại trường.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch của PGD&ĐT Huyện Tứ Kỳ về việc đón trẻ quay trở lại trường vào ngày 21/03/2022. Trường mầm non Hà Thanh đã đã xây dựng phương án đón trẻ trở lại trường với đầy đủ các nội dung hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện trong tất cả các hoạt động của trẻ. Bản phương án đã được gửi về từng giáo viên thông qua email, đăng tải trên cổng thông tin điện tử. trước khi học sinh quay lại trường học.

Trường MN Hà Thanh đã chuẩn bị thật đầy đủ đồ dùng để phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh như: nước sát khuẩn khô, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, Cloramin B, .Nhà trường đã tổ chức cho giáo viên tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, lớp bằng dung dịch sát khuẩn. Vệ sinh đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, đồ dùng các nhân của trẻ như khăn mặt, ca cốc, bát đĩa.....xây dựng một trường học, lớp học thật thân thiện, an toàn cho các con khi quy trở lại trường.

Các giáo viên của từng lớp đã trực tiếp thông báo đến từng phụ huynh về kế hoạch quay trở lại trường của trẻ. Qua đó sơ bộ nắm bắt thông tin về sức khỏe của trẻ. Thông báo tới phụ huynh những việc cần làm để chuẩn bị cho trẻ khi quay trở lại trường

Sáng ngày 21/3 các bạn nhỏ nô nức quay trở lại trường. Các con thực hiện nghiêm túc 5K đeo khẩu trang, sát khuẩn, và được các cô đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Có bé hào hứng phấn khởi chạy thật nhanh vào lớp với cô và bạn. Các bạn bé hơn lại trở nên rụt rè nhút nhát, có bé còn òa khóc trên tay mẹ. Nhưng chỉ ít phút sau, bé lại quấn quýt bên cô và các bạn.

Bài học đầu tiên hôm nay cô dạy bé đó là cách phòng tránh dịch bệnh Covid 19. Các cô đã hướng dẫn bé những kĩ năng cơ bản để có thể phòng tránh tốt dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe của mình khi mùa hè đến. Cô và các bé đã có 1 giờ học thật vui và bổ ích, ý nghĩa. Bạn nào cũng mạnh dạn tự tin kể cho cô và bạn những việc mình đã làm giúp đỡ bố mẹ trong ngày nghỉ. Có bạn còn khoe mình thật chăm chỉ theo dõi những bài học online được các cô giáo dày công thiết kế và gửi về cho mình. Các bé đều hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục trong ngày của giáo viên để '' Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Giờ ra về, có bạn còn không chịu về với bố mẹ, cố nán lại để chơi thêm chút nữa. tạm biệt các bé nhé, hẹn các buổi học sau cô trò lại được gặp nhau. Buổi học đầu tiên kết thúc trong tiếng cười và bạn nào cũng thật khỏe mạnh. Chúc các con sẽ có những trải nghiệm thật bổ ích lý thú dưới mái Trường MN Hà Thanh.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 854
Trước & đúng hạn: 854
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/07/2022 14:28:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Thức

Địa chỉ: Hà Thanh - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 0304290193

Email:

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 26
Tháng này: 401
Tất cả: 14,459