CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau tết Nguyên đán 2022
24/02/2022 07:29:17

về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

sau tết Nguyên đán 2022

Sau những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện và xã liên tục tăng nhanh. Trong 10 ngày từ ngày 13/02 đến ngày 23/02/2022, trên địa bàn xã đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0.

Thực hiện Công văn số 155/UBND-YT ngày 11/02/2022 của UBND huyện Tứ Kỳ về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước tình hình trên, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; UBND xã thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của xã và nâng mức độ phòng chốngdịch trên địa bàn xã lên mức cao nhất. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phảixử lý kịp thời, linh hoạt, hiệu quả; nắm chắc tình hình, dự báo và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; không lúng túng, bị động, bất ngờ. Mục tiêu là hạn chế thấp nhất phát sinh các ca F0 và tuyệt đối không để hình thành “ổ dịch”.

2.Yêu cầu toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch và hạn chế tập trung đông người, giao lưu ăn uống đầu xuân. Các trường hợp đi đến trở về từ vùng dịch, trước khi về nhà phải đến Trạm y tế xã khai báo y tế, thực hiện test nhanh Covid- 19 và tự theo dõi sức khỏe. Hiện nay, hầu hết các ca bệnh khi dương tính đều ít hoặc không có triệu chứng; vì vậy người dân không nên chủ quan, phải tự theo dõi sức khỏe bản thân để phát hiện, điều trị kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Các trường hợp ho, sốt, khó thở, mất mùi trong cộng đồng cần chủ động đến Trạm y tế để khám sức khỏe và test nhanh Covid-19 nếu cần thiết.

3.Trạm Y tế xã tiếp tục tổ chức tiêm vét vắc xin phòngCovid-19 cho các đối tượng chưa được tiêm phòng Covid- 19 và xây dựng kế hoạch tiêm trả mũi 3 kịp thời cho các đối tượng theo kế hoạch của huyện. Những trường hợp vì lý do đặc biệt không đến được điểm tiêm chủng thì bố trí nhân viên đến tiêm tại nhà. Trạm Y tế lưu động phải đảm bảo theo dõi, chăm sóc, điều trị kịp thời các trường hợp F0 tại nhà và kịp thời chuyển tuyến điều trị đối với các trường hợp F0 trở nặng.

4.Các trường học cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường và xây dựng kế hoạch cụ thể. Chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học trong việc nắm bắt sức khoẻ của học sinh hàng ngày qua Zalo nhóm; bên cạnh đó, vào đầu mỗi buổi học cần nắm bắt cụ thể về tình hình sức khoẻ của từng học sinh; kịp thời thông tin những những học sinh có biểu hiện nghi nhiễm về Ban giám hiệu nhà trường, Trạm y tế để được khám, test nhanh Covid- 19. Giao cho các trường phối hợp, xin ý kiến thống nhất với phụ huynh học sinh về lập "Quỹ phòng chống Covid-19 của lớp"để có kinh phí chủ động trong việc test sàng lọc Covid- 19; yêu cầu việc sử dụng quỹ phải đảm bảo đúng mục đích, dân chủ, công khai, minh bạch.

5. Các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn xã phải tổ chức test nhanh Covid- 19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhóm nguy cơ cao theo định kỳ, kinh phí do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tự chi trả. Sau khi có kết quả test nhanh, nếu phát hiện trường hợp bị nhiễm phải báo cáo ngay với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

6. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các thôn, các tổ Covid cộng đồng, tooer an toàn Covid trên địa bàn xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình sức khoẻ, sinh hoạt hàng ngày của các trường hợp F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà và có biện pháp trợ giúp các trường hợp này một cách kịp thời, phù hợp.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 629
Trước & đúng hạn: 629
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/05/2023 01:26:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Thức

Địa chỉ: Hà Thanh - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 0946207647

Email: Xuanthuchd06@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0