AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn huyện Tứ Kỳ
01/10/2021 07:55:22

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn huyện Tứ Kỳ

Phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả và phát hiện xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần giữ nghiêm kỷ cương, bảo đảm an ninh trật tự, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm, bảo vệ môi trường, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội trong năm 2022 được an toàn, vui tươi, lành mạnh. Đó là mục tiêu chính trong kế hoạch số 149 của UBND huyện về tăng cường quản lý sử dụng pháo trên địa bàn.

Theo kế hoạch, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện có hiệu quả Nghị định số 137/2020/NĐ- CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc đấu tranh, phòng ngừa, chủ động phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm với các cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, tập kết pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vào địa bàn. Các trường THPT kết hợp với lực lượng Công an cơ sở tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá, kết hợp lồng ghép tuyên truyền cho học sinh các quy định về quản lý, sử dụng pháo, đồng thời yêu cầu học sinh ký cam kết không vi phạm, tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo với nhà trường hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.

Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tổ chức vận động nhân dân cam kết không tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phát hiện tố giác các trường hợp vi phạm về pháo. Phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả và phát hiện xử lý kịp thời, nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng pháo. Tập trung điều tra, truy tố và đưa ra xét xử lưu động các vụ án về vận chuyển, tàng trữ, sản xuất, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo để phục vụ công tác tuyên truyền, góp phần răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

UBND xã, thị trấn kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định 137 về quản lý, sử dụng pháo, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Địa phương, cơ quan, đơn vị nào buông lỏng chỉ đạo, quản lý để xảy ra việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sản xuất, sử dụng pháo trái phép mà không được phát hiện, xử lý kịp thời thì đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

Đài PT Tứ Kỳ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 878
Trước & đúng hạn: 878
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/07/2022 03:22:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Thức

Địa chỉ: Hà Thanh - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 0304290193

Email:

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 6
Tháng này: 576
Tất cả: 14,634