CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
15/12/2021 01:58:06

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa toàn thể nhân dân

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp với hàng trăm nghìn ca nhiễm mới SARS-CoV-2 mỗi ngày. Điều này đã gây ra nhiều quan ngại cho mọi người, bởi lẽ, không chỉ tốc độ lây lan của biến chủng mới SARS-CoV-2 mà còn nguy cơ tăng tỷ lệ tử vong và tăng khả năng đề kháng lại với các vaccine vừa mới đưa vào sử dụng.

Sau giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, chúng ta tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch song song với việc phát triển kinh tế để thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong khoảng thời gian này, một số địa phương và người dân bắt đầu có biểu hiện chủ quan, lơ là và xem nhẹ công tác phòng chống dịch. Do không duy trì được tính cảnh giác và tự giác cao độ, người dân không tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nữa, nên sau khi kiểm soát khá tốt dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 4 thì xảy ra những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều người không mang khẩu trang khi đi ra đường hay ở những nơi tập trung đông người, hoặc chỉ mang khẩu trang khi qua nơi kiểm soát, sau đó lại tháo ra. Có rất nhiều các tiểu thương và người đi chợ không chấp hành việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Đối với tỉnh Hải Dương nói chung, huyện Tứ kỳ nói riêng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến vô cùng khó lường. Do đó, cùng với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền cần thực hiện nghiêm cơ chế kiểm soát việc chấp hành của mọi người về phòng chống dịch; kiểm tra, kiểm soát, tổ chức chặt chẽ quy trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà cũng như quy trách nhiệm cụ thể đến từng cá nhân, tổ chức và xử lý nghiêm mọi vi phạm để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thực sự có hiệu quả; góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Đối với xã Hà Thanh chúng ta, dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng nếu lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch thì dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, lây lan diện rộng, có thể gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản, sức khỏe của nhân dân và kinh tế xã hội của xã nhà nói chung.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chiến lược xuyên suốt từ ban đầu: "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả". Các Bộ, ngành cũng đã triển khai, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... trên phạm vi cả nước.

Ngoài ra, cần chú ý thực hiện thêm một số biện pháp khác như hạn chế bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Khi có việc nhất thiết phải ra đường thì hạn chế tối đa việc tiếp xúc đông người và các đồ vật; về đến nhà phải thay quần áo, vệ sinh giày dép; quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín. Tập luyện thể dục, thể thao một cách phù hợp và thường xuyên. Vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc. Khai báo y tế qua ứng dụng cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên các ứng dụng điện thoại thông minh.

Đối với mỗi người chúng ta, để phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xã hội, thì điều quan trọng nhất là phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với việc thực hiện tốt thông điệp “5k”. Đó là luôn đeo khẩu trang khi ra đường hoặc tại các nơi công cộng; Khử khuẩn tốt nơi ở, nơi làm việc và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hay xà phòng; Không tụ tập đông người khi chưa thật sự cần thiết; Giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét tại những nơi đông người để bảo đảm không lây lan mầm bệnh; Khai báo y tế trung thực khi về từ nước ngoài hoặc từ vùng dịch kết hợp với tiêm vắc xin phòng bệnh; Thực hiện quét mã QR code khi đi đến các siêu thị, cơ sở kinh doanh, cơ quan đơn vị và những nơi công cộng để các cơ quan chức năng dễ dàng truy vết khi có những vấn đề liên quan đến dịch Covid - 19 xảy ra.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 854
Trước & đúng hạn: 854
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/07/2022 15:51:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Thức

Địa chỉ: Hà Thanh - Tứ Kỳ - Hải Dương

Điện thoại: 0304290193

Email:

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 27
Tháng này: 402
Tất cả: 14,460