CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Ứng dụng tối đa công nghệ để tổ chức Ngày Chuyển đổi số
07/03/2022 07:35:33

Ứng dụng tối đa công nghệ để tổ chức Ngày Chuyển đổi số

Chiều 3.3, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để bàn kế hoạch tổ chức Ngày Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh 26.3.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để bàn kế hoạch tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh 26.3 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức Ngày CĐS tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo. Để bảo đảm tổ chức thành công sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần xây dựng chủ đề của Ngày CĐS năm 2022 cũng như định hướng chủ đề cho những năm tiếp theo. 3 trụ cột của CĐS gồm chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, trong đó xác định người dân, doanh nghiệp làm trung tâm của CĐS, nên Ngày CĐS tỉnh phải bám sát những nội dung này. Việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện nhằm quảng bá đầy đủ tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư trong tất cả các lĩnh vực, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông thiết kế chương trình theo hướng tinh gọn, lượng hóa cụ thể, chi tiết các nội dung như số lượng tham luận, nội dung ký kết, số lượng đơn vị tham gia sự kiện trên tinh thần “5 rõ”. Tạo tính logic giữa chương trình nghị sự với các hoạt động bên lề. Ứng dụng tối đa công nghệ để xây dựng, tổ chức sự kiện. Chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau sự kiện.

Riêng báo cáo kết quả CĐS của tỉnh (được thực hiện theo hình thức clip trình bày tại sự kiện), Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nội dung cần khái quát kết quả, khó khăn, vướng mắc cũng như dự báo trong thời gian tới, một số giải pháp trọng tâm để đẩy nhanh tiến độ CĐS, góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để bảo đảm tổ chức thành công Ngày CĐS tỉnh. Sở Y tế xây dựng phương án cụ thể để bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho các đại biểu.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày một số nội dung trong dự thảo kế hoạch tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Ngày CĐS tỉnh được chọn là ngày 26.3 hằng năm. Theo kế hoạch, Ngày CĐS tỉnh năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông. Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh, ứng dụng dành cho người dân trên thiết bị di động Smart Hải Dương, Tổ Công nghệ cộng đồng sẽ được ra mắt tại sự kiện. Một số nội dung ký kết về CĐS, hợp tác xúc tiến thương mại trên sàn thương mại điện tử cũng được triển khai dịp này. Sự kiện dự kiến sẽ tổ chức một số gian hàng ảo phục vụ đại biểu tham quan, ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để dẫn một số nội dung chương trình.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ tổ chức triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin với 10 gian hàng của các doanh nghiệp. Triển lãm, trưng bày sách, giới thiệu, trải nghiệm sách điện tử nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.4. Tổ chức các hoạt động ứng dụng CĐS trong kết nối xúc tiến thương mại, trưng bày, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Nguồn: Báo điện tử Hải Dương

Đến tháng 07 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:02/07/2022 14:52:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Thức